“อินทรี” โฉบไล่อัด “พลังเพลิง” ขึ้นทะยานอันดับ 4

“อินทรี” โฉบไล่อัด “พลังเพลิง” ขึ้นทะยานอันดับ 4

“อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็ลทรัล เอฟซี อัดเหนียวแน่น โฉบไล่อัด “พลิงเพลิง” พีทีที ระยอง 3-1 ในนัดเปิดบ้านชนะไปอย่างง่ายดาย เก็บเพิ่ม 3 แต้ม ขึ้นทะยานอันดับ 4 ของตางราง ศึกยามาฮ่า ลีกดิวิชั่น 1 “โค้ชปลื้ม” กุนซือใหญ่อินทรี ดีใจสุดขีดหลังลูกทีมทำได้ตามเกม
เมื่อวันเสาร์ ที่ 26 มี.ค. 59 ที่ผ่านมา “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็ลทรัล เอฟซี เปิดบ้านต้อนรับ “พลิงเพลิง” พีทีที ระยอง ที่สนามธูปะเตมีย์ และสามารถเอาชนะด้วยคะแนน 3-1 โดยได้ประตูจาก เปโตร เฮนริเก้ น.37 , กิตติไกร จันทะรักษา น.58 และ เมลวิน คิทแมท น.70 ก่อนที่ พีทีที ระยอง จะมาเหลือ 10 คน ในนาทีที่ 82 เมื่อ พรศักดิ์ ป้องทอง โดนใบเหลือองใบที่สองกลายเป็นใบแดง จากจังหวะเล่นนอกเกมใส่ ธนา ศรีพันดร จึงโดนไล่ออกจากสนามไป แต่ต่อมาในนาทีที่ พีทีที ระยอง มาได้ประตูตีไข่แตกเมื่อ อมาดู ออตทาร่า หลุดเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษด้านซ้ายเข้าไป ทำให้ “พลังเพลิง” ได้ 1 ประตู ปิดฉากในเกมพีทีที ระยอง แพ้ให้ แอร์ฟอร์ซ เซ็ลทรัล เอฟซี ทำให้เวลานี้ผ่านไป 5 นัด เก็บได้ 8 คะแนน ขึ้นมาอยู่อันดับ 4 ของตาราง
ด้าน กิตติไกร จันทะรักษา มิดฟิลด์ดาวโรจน์ของ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี อดีตดาวเตะดีกรีทีมชาติไทยชุด 19 ปี ที่ถล่มขึ้นนำประตูแรกในสนาม กล่าวด้วยความรู้สึกอย่างดีใจ และเห็นถึงศักยภาพของฝีเท้าตนที่พัฒนาขึ้นด้วย เพราะที่ผานมาตนซ้อมมาอย่างหนัก ครั้งนี้จึงเป็นอีกผลงานที่พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นได้ ดีใจที่ยิงประตูครั้งนี้ได้ และยังฝากขอบคุณแฟนบอลที่ได้ติดตามทีมแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ด้วย
ซักประตูแรกในฤดูกาลนี้ช่วยให้ทีมเอาชนะ พีทีที ระยอง 3-1 ในศึกฟุตบอลยามาฮ่า ลีกวัน นัดล่าสุดที่ผ่านมา ได้ออกมากล่าวถึงความรู้สึกยังประเดิมประตูแรกให้กับต้นสังกัดในฤดูกาลนี้ว่า
ส่วนกุนซือใหญ่ “อินทรีทัพฟ้า” แอร์ฟอร์ซ เซ็ลทรัล เอฟซี ยิ้มดีใจสุดขีดกับผลงานลูกทีมแบบสุดๆ หลังเปิดรังไล่อัด “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง 3-1 ไปอย่างง่ายดาย ทำให้ทีมมีแต้มเก็บอีก 3 แต้ม พร้อมทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 4 โดยตนชื่นชมกับเด็กๆ ที่พัฒนาฝีเท้านำรูปแบบการฝึกซ้อมมาปฏิบัติได้จริงในสนาม แต่ทั้งนี้ยังมีจุดผิดพลาดบางส่วน ที่ต้องแก้ไข โดยตนเชื่อว่าทีมจะต้องไปไกลกว่านี้ แต่ภาพรวมถือว่าโอเคในเกมที่ได้ถึง 3 แต้มด้วยกัน
โปรแกรมนัดถัดไปของแอร์ฟอร์ซ เซ็ลทรัล เอฟซี จะบุกไปเยือน ระยอง เอฟซี ในวันอาทิตย์ ที่ 3 เมษายน 59 สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง  เวลา 18.00 น.